liệu pháp chăm sóc cây Hoa tử đằng đơn giản

Hoa tử đằng là một không khác cây hoa leo được nhiều đối tượng ưu thích hiện tại với rất nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, hồng, tim, để có nguy cơ tìm hiểu về biện pháp chăm sóc và phương pháp trồng cây hoa tử đằng thì bạn cần tìm hiểu biện pháp chăm sóc sau đây.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Đồng thời bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được rất nhiều người biết đến thời điểm này, là loài cây hoa leo số 1 ngày nay được không ít trường hợp chọn lựa thực hiện cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt tiến triển khá tốt đối với điều kiện khí hậu, nhưng mà do tính “ngủ đông” cần Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. bởi vì thế kỹ thuật trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng hợp lý nhất vẫn vào trong vòng tháng 3 thường tháng 4 hàng năm.

đặc tính CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng thường sinh sống chính ở vùng có khi hậu mát lạnh, nguy cơ chịu lạnh vô cùng tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất bởi vậy bạn có khả năng trồng cây ở trên bất kỳ dạng đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn cần thiết phải giữ gìn đủ ánh sáng cho cây tiến triển tốt nhất.


công nghệ TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có nguy cơ trồng cây hoa tử đằng bằng kỹ thuật là nhân không khác từ hạt hoặc là mua cây đã từng nghiêm trọng ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

đối với việc bạn lựa chọn liệu pháp nhân giống bằng hat thì thời điểm mà bạn cần phải gieo là vào mùa hè thì cây sẽ tiến triển tốt hơn , bạn ngâm hạt tương tự trong nước ấm trong vòng 4h và duy trì độ ẩm cho hạt không khác trong tầm 20h tiếp theo đó

Sau khi bạn từng thực hiện ủ ẩm cho hạt giống thì lúc này bạn cho hạt giống ra chậu để gieo hạt xuống và Tiếp đó bạn phủ lên hạt giống một lớp đất mỏng và để gần nơi có khá nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn cần thiết phải tưới ẩm cho hạt giống để giúp hạt giống ngay lập tức nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong những ngày hoặc vài tuần. Sau đó trồng cây vào đất có độ tơi xốp bao gồm tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu chất và thoáng khí, để hạt ở nơi có nhiều ánh sáng.

Khi các hạt không khác đã nảy mầm và mọc lên, bạn có khả năng tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 7 ngày cây con sẽ mọc lên, tốt hơn hết nên trồng cây Tử Đằng ra đất để cây phát triển được tốt nhất. Trong tháng đầu tiên, nếu trồng cây ở đất cây có khả năng leo được 2 – 3m nếu đất giàu dinh dưỡng, thoáng khí và không ít ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là phát triển nhanh, thuần với khí hậu môi trường và sinh trưởng tốt tuy vậy phải 4 – 5 năm mới có thể ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo dưỡng chất dưỡng chất thì bạn cần thiết phải bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cây có thêm chất chất để phát triển thời kỳ đầu, cây sẽ thường ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu do đó bạn cần bổ sung thêm dưỡng chất hoạt chất cho cây

Để cây phát triển nhanh hơn thì bạn cần thiết phải thường xuyên bổ sung số lượng nước tưới cho cây để khi cây có nguy cơ phát triển tới độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần thiết phải phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây giảm thiểu mọc cỏ dại và duy trì ẩm cho cây. Bón thêm NPK để read more hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn cần thiết phải cắt tỉa những cành gầm cành khô, cành không tiến triển vào mùa đông để giúp cây xóa bỏ một vài cành không tiến triển để tập luyện trung dưỡng chất chất vào những cành nặng hơn .Nếu bạn muốn có một sự xuất hiện hoa tương đối nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm quá nhiều hoa nở, cố gắng cắt suy giảm các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào một số năm kế tiếp, cắt thân chủ yếu hoặc thân nặng 90cm so với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích thước chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Không những thế vào giữa mùa hè đến lúc cho hoa là chúng ta từng bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “liệu pháp chăm sóc cây Hoa tử đằng đơn giản”

Leave a Reply

Gravatar